Nghêu hấp sả – đặc sản biển Hạ Long

Xem thêm các món ngon từ mực tại website : https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/

I- Chuẩn bị nguyên liệu :

– 1kg nghêu

– 6 cây sả

– 10g ớt

– 6g đường

– 10ml nước mắm

– 100ml nước

Nghêu hấp sả ớt cay nóng mùa đông
Nghêu hấp sả ớt cay nóng mùa đông

II – Quy trình thực hiện:

– Ngâm nghêu vào nước trong 20 phút, cho thêm 1 muỗng ớt cay để nghêu nhả cát ra.

– Sau đó, bạn rửa sạch nghêu

– Bóc lớp ngoài của cây sả rồi rửa sạch.

– Đập dập sả ra.

– Cắt sả thành từng khúc dài 3-5cm. Bạn có thể cắt sả trước rồi giã nhẹ sả nếu không đập dập được nhé!ư

– Xếp sả dưới đáy xoong

– Cho nghêu lên trên.

– Cho đường vào xoong

– Thêm nước mắm vào . Bạn cũng có thể thay nước mắm bằng 2 muỗng cà phê bột nêm nếu không thích ăn mặn.

– Cuối cùng, bạn thêm ớt vào nồi. Bạn có thể giảm lượng ớt nếu không ăn được cay.

– Thêm nước vào xoong

– Bắc xoong lên bếp đun lửa to đến khi nước sôi sủi bọt.

– Khi nước đã sôi, bạn xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.

Xem thêm cách làm món chả mực Hạ Long

Recommended For You

About the Author: Adminstrator