Bí quyết làm món mực sốt me cực đơn giản và ngon miệng

Mùa hè oi bức khiến cho cả nhà thấy mệt mỏi và ăn không ngon miệng nên bạn cần chuẩn bị cho thực đơn nhà mình những món ăn thật hấp dẫn, mới lạ và không gây cảm giác chán ăn nhé. Món mực sốt me chính là một trong những lựa chọn lý tưởng đấy các bạn ạ. Vị ngọt tự nhiên của mực thấm đượm vị chua chua của me vô cùng kích thích vị giác và giúp cho các thành viên ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là công thức làm món mực sốt me do Đặc sản chả mực nổi tiếng chia sẻ các bạn hãy cùng thực hiện nhé

Mực sốt me ngon tuyệt vời ông mặt trời
Mực sốt me ngon tuyệt vời ông mặt trời

Bạn có biết: cá kho Vũ Đại Hà Nam

Nguyên liệu

– 400g mực sữa

– 1/4 củ hành tây

– 2 nhánh hành lá

– 1/3 trái ớt sừng

– 2 tép tỏi

– 50g xà lách, cà chua

– 1/2 thìa cà phê tiêu xay

– Dầu để chiên

– Xốt me cay: 100g me khô, 150g đường, 120ml nước và 15g muối

– 1 nhánh gừng

Mực sốt me
Mực sốt me/ Mực khô xào chua ngọt món mực thơm ngon, lạ miệng và vô cùng đưa cơm

Hướng dẫn thực hiện

– Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, rồi đem rửa sạch cùng với 1 chút rượu hoặc muối để khử bớt mùi tanh và để ráo nước

– Hành tây bóc vỏ, cắt miếng mỏng.

– Hành lá rửa sạch và cắt khúc.

– Ớt sừng thái thành từng lát mỏng

– Tỏi bằm nhuyễn. Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ dài

– Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả mực vào chiên đến khi mực chín vàng đều thì vớt mực ra để ráo dầu

– Cho hỗn hợp gia vị làm nước sốt và gừng vào nồi đun nhỏ lửa đến khi đường và me tan hết

– Cuối cùng, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho hành tây và ớt vào xào đến khi gần chín thì cho mực vào xào cùng rồi rưới nước sốt me đã chuẩn bị vào đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị và rắc hành lá vào là được

Món mực sốt me này chế biến thật đơn giản và không cần mất nhiều thời gian nên thỉnh thoảng bạn hãy thêm món này vào thực đơn để đổi bữa cho cả nhà nhé. Bên cạnh món mực sốt me này thì món mực xào giá đỗ cùng là lựa chọn khá hoàn hảo cho bữa cơm gia đình vào những ngày hè đấy. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Recommended For You

About the Author: Adminstrator