Món ngán Hạ Long, Quảng Ninh

Bạn có thể chế biến ngán bằng nhiều cách như nướng, hấp, xào hay nấu cháo. Tên gọi là ngán nhưng không có nghĩa là món này ăn rất chán. Với các du khách nam thì rượu ngán là món không thể bỏ qua. Rượu ngán có mùi thơm rất riêng của biển.

Ngán được chế biến thành rất nhiều món ăn và khá phổ biến trong các nhà hàng, tiệm ăn ở Quảng Ninh

Con ngán Quảng Ninh
Món ngán Quảng Ninh

Đến với Hạ Long chắc chắn các đức ông chồng không bao giờ chịu bỏ qua món ngán biển, mà cụ thể là rượu ngán. Rượu ngán không hề có mùi tanh, có vị cay cay, thơm nồng của rượu hòa quyện với vị mặn mòi, ngai ngái của ngán, uống vào thấy không say mà cũng chẳng tỉnh, cứ ngất ngây, lơ mơ.

Ngoài rượu ngán, các món ăn khác từ ngán cũng cực kỳ cuốn hút vị giác như: ngán hấp, ngán nướng, ngán xào, cháo ngán… Trái lại với sam hay sá sùng, hầu như quán hải sản nào tại Hạ Long cũng có món ngán trong thực đơn, bởi vậy nên chẳng khó khăn gì cho các chị em thưởng thức món ngán Hạ Long chính gốc một lần để rồi sau đó lại trầm trồ khen ngợi.

Nếu bạn muốn mua ngán thì hãy đến các khu vực như đường hay chợ Cái Răm, Vườn Đào, ở đó có bán rất nhiều cả rượu  ngán cả con ngán tươi.

Bên cạnh món ngán Hạ Long còn có chả mực Hạ Long cũng là một trong những món ăn không thể thiếu của du khách Hạ Long.

Vào mùa du lịch, chắc hẳn ai ai cũng đều muốn đi biển và Hạ Long có lẽ là một trong những điểm đến vô cùng lý tưởng cho chuyến du ngoạn này.

Ngoài vẻ đẹp tuyệt mỹ mà thiên nhiên đã ban tặng, vùng đất này còn thu hút du khách bởi thế giới ẩm thực cực kỳ đặc sắc. Sẽ vô cùng thiếu sót và mất hẳn sự thú vị nếu như ai đã một lần đặt chân tới Hạ Long mà chưa kịp thưởng thức chả mực – món ăn đã xác lập kỷ lục Châu Á năm 2013

Cửa hàng chả mực tại Hạ Long
Cửa hàng chả mực tại Hạ Long

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/tong-hop-nhung-dac-san-ngon-nhat-cua-ha-long-quang-ninh/

Recommended For You

About the Author: Adminstrator