Canh mực là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và là sự lựa chọn lý tưởng cho thực đơn ngày Hè. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản là bạn hoàn toàn có thể làm món canh mực thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Nào các bạn hãy cùng Đặc sản Chả mực Hạ Long vào bếp bắt tay làm món canh mực nấu dứa cho bữa cơm trưa Hè oi bức nhé

Canh mực nấu dứa ngon tuyệt cú mèo

Canh mực nấu dứa ngon tuyệt cú mèo

Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu:

– Mực tươi: 300 gr

– Giá đỗ: 100 gr

– Cà chua: 2 quả

– Dứa chua xanh: nửa quả

– Rau ngò, hành xanh, hành khô

Canh mực nấu dứa

Canh mực nấu dứa/ Canh mực nấu lá giang món canh mực cực ngon

Hướng dẫn thực hiện

– Mực sơ chế rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó, đem mực ướp cùng với 1 chút hành khô băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiên xay và 2 thìa mắm khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị

– Cà chua rửa sạch thái miếng dọc

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng

– Rau ngò, giá đỗ rửa sạch để ráo nước

– Tiếp theo cho cà chua vào nồi xào cùng với 1 chút dầu ăn đến khi cà chua chín nhuyễn thì cho khoảng 1,5l nước vào đun sôi. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và 1 chút bột ngọt vào. Sau đó, cho mực và dứa vào nấu cùng đến khi nước sôi trở lại thì cho giá đỗ ngò vào, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp

Như vậy, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu rất đơn giản và dành ra khoảng 20 phút vào bếp là bạn đã có ngay món canh mực thơm ngon, ngọt vị cho cả nhà rồi nhé. Nếu bạn quan tâm đến những món canh mực khác thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mực nấu canh chua tại đây https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/mon-muc/thanh-nhiet-ngay-he-voi-muc-nau-canh-chua/

Chúc bạn thành công!