Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 con mực vừa vừa, dài khoảng 20 cm.
– 3 muỗng canh thịt nạc xay lẫn chút mỡ.
– 2 muỗng cà phê nước mắm
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1 ít tiêu
– 2 củ hành tím
– 2 củ tỏi nhỏ
– 2 muỗng cà phê dầu ăn.
– 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
Cách làm
– Bóc sạch màng đen ở mực.
– Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực.
– Rửa thật sạch rồi thấm khô.
-Thái mực thành các miếng nhỏ.
– Cho phần thân mực, đầu mực băm nhỏ cùng với nước mắm, hành tím, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn lẫn nhau.
– Trộn lẫn mực và thịt xay vào nhau, dùng thìa quết thật đều và nhuyễn.
– Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều 2 tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm, rồi ấn dẹt.
– Chảo đun nóng dầu. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ nhất có thể.
– Khi mực chuyển sang màu vàng, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được.
– Sắp mực ra đĩa, trang trí bằng một ít hành và ớt, bạn đã có một món ăn thơm lừng rất ấn tượng.
Xem thêm: Mực chế biến kiểu gì ngon nhất? Đó chính là món Chả mực Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi miền đất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực Quảng Ninh luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.