Tham quan nhà thờ Hòn Gai Quảng Ninh

Nhà thờ Hòn Gai tọa lạc trên Núi Đạo, phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng năm 1933, nhìn sang Núi Bài Thơ nhưng đã bị máy bay Mỹ thả bom san bằng vào năm 1967. Mãi đến năm 1998, giáo xứ Hòn Gai mới có điều kiện xây ngôi nhà thờ mới khang trang và bề thế.

Bạn có biết món cá kho riềng

Nhà thờ được xây dựng vào đầu thế kỷ XX trên một ngọn đồi cao, theo kiểu Roman, dài 42m, rộng 11m, tháp chuông cao 33m. Đứng trong khuôn viên nhà thờ, bạn có thể nhìn bao quát được toàn bộ trung tâm của thành phố Hạ Long.

Đây là nhà thờ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh, đến đây bạn không chỉ biết thêm về những nét kiến trúc tôn giáo độc đáo mà còn được tìm hiểu về tập quán lễ giáo, tín ngưỡng của giáo dân thành phố Hạ Long.

Nhà thờ hòn gai đẹp lung linh
Nhà thờ hòn gai đẹp lung linh

Hòn Gai là giáo xứ thuộc thành phố Hạ Long, một thành phố có những nét đẹp của ngành du lịch, nhưng cũng là một thành phố phức tạp với những tệ nạn xã hội. Những mặt trái của một thành phố du lịch không thể không ảnh hưởng tiêu cực đến việc giữ và sống đạo của người tín hữu, đặc biệt là giới trẻ và thiếu nhi.

Ở đây còn có tục ban bí tích Thêm sức. Hầu hết người dân giáo xứ ở đây đều tin rằng với ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức , các em thiếu nhi sẽ có thêm sức mạnh để can đảm nói không với cái xấu, có thêm sức mạnh để vượt thắng những cám dỗ, có thêm sức để hiên ngang sống đức tin và mạnh mẽ loan truyền đức tin cho những người sống xung quanh; hầu hết các em không chỉ làm cho mình trở nên tốt hơn mà còn góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh và nhân ái hơn

 Đến với  Quảng Ninh không chỉ có các địa danh tham quan, du lịch nổi tiếng mà bạn còn được thưởng thức các món ăn hải sản đặc biệt nơi đây như chả mực Hạ Long, chả cá thu, chả cá nhạc,… Trong đó chả mực Hạ Long là 1 trong 10 món ăn ngon xác lập ky lục châu Á năm 2013 của Việt Nam

Recommended For You

About the Author: Adminstrator