Bạn đã từng thưởng thức nhiều món mực chế biến như mực xào saté, mực nướng muối ớt… Hôm nay bạn hãy thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi của người Hoa này nhé!
Nguyên liệu:
• 300 gam mực ống
• 70 gam lá thơm dùng làm gia vị, cắt nhỏ
• 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
• 1 trái ớt đỏ, thái sợi
Gia vị:
• 1 muỗng cà phê xì dầu
• ½ muỗng cà phê muối
• ½ muỗng rượu Thiệu Hưng
• 3 muỗng canh nước
Chất làm đặc:
• 1 muỗng cà phê dung dịch bột bắp
Thực hiện:
1. Lột màng, bỏ gân, mắt và miệng mực. Đập dẹp rồi để ráo. Dùng dao bén, rạch đều trên mặt miếng mực theo các ô vuông nhỏ.
2. Trụng các miếng mực trong nước sôi đến khi chín. Vớt ra dĩa và để ráo.
3. Đun nóng chảo với một muỗng dầu, cho tỏi băm, ớt và lá thơm dùng làm gia vị, phi cho thật thơm. Sau đó cho gia vị và mực vào đảo đều. Khuấy đều dung dịch bột bắp cho vào chảo 1 muỗng để làm món ăn kết dính lại và trộn đều.