Mực là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng như mực xào chua cay, mực nướng bơ hay mực nhồi thịt hấp…Và hôm nay Chả mực Hạ Long giới thiệu tới các bạn món mực thơm ngon nữa đó là món mực sốt chua ngọt nhé. Chúng ta cùng vào bếp chế biến nào!
Tham khảo:
- Cách làm mực rim mặn ngọt ngon hết ý? (xem ngay)
- Mực khô Hạ Long uống bia tại https://muckho.vn/🐙
- Mực nhồi hải sản sốt kem nghệ (chi tiết)
Nguyên liệu:
400g mực ống
1 củ hành tây
1 trái dưa leo
1 trái cà chua
¼ trái thơm
Một ít hành lá, cần tây
Cách làm:
Mực tươi sơ chế rửa sạch, khứa vảy rồng và thái miếng nhỏ vừa ăn
Hành tây, cà chua thái miếng dọc củ
Dưa chuột, dứa thái lát nhỏ
Hành lá, cần tây rửa sạch và thái khúc
Pha nước giấm đường: Cho 1 muỗng canh dấm + 2 muỗng canh đường + 1/3 muỗng café muối vào tô khuấy đều cho đường tan hết
Phi thơm 1 ít tỏi băm rồi cho mực vào xào săn lại, nêm 1 chút hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn
Tiếp đến, cho rau củ đã chuẩn bị vào xào đến khi vừa tới chín thì cho tiếp mực và nước giấm đường vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa là được
Trên đây là những bước đơn giản để làm món mực xốt chua ngọt mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn, ngoài ra nếu bạn quan tâm bạn có thể xem thêm cách làm món mực nướng kiểu Thái tại đây https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/mon-muc/cach-lam-mon-muc-nuong-kieu-thai-thom-ngon-duom-vi/
Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng!