Mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn với vị ngọt tự nhiên của mực tươi hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt và một chút chua dịu nhẹ của cà chua làm mê lòng bao thực khách. Nhân dịp cuối tuần có nhiều thời gian rảnh bạn hãy vào bếp cùng Chả mực Hạ Long chế biến món mực nhồi thịt sốt cà này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé
Tham khảo thêm công thức làm mực xào sa tế thơm ngon
Bạn có biết: cá kho làng Vũ Đại lừng danh (TẠI ĐÂY)
Nguyên liệu
- Mực ống: 4 con
- Thịt xay: 150g
- Giò sống: 50g
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 2 tai
- Cà chua: 3 trái
- Hành lá, ngò rí, hành tím băm
- Muối, tiêu, đường, dầu điều
- Hạt nêm
- Tham khảo món chả mực Bá Kiến trứ danh tại http://chamucbakien.com/
Quy trình thực hiện
– Mực sơ chế, rửa sạch rồi đem ướp cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị
– Bún tàu, nấm mèo rửa sạch, ngâm mềm và thái nhỏ. Cà chua rửa sạch bỏ hạt, cắt hạt lựu.
– Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Đầu hành băm nhỏ
– Trộn nhân dồn mực: Cho thịt xay + giò sống + bún tàu + nấm mèo và đầu hành lá vào tô trộn đều rồi nêm thêm 1/2 thìa bé hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường và 1 chút tiêu
– Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bên trong mực rồi dùng tăm ghim chặt đầu mực lại và cho vào hấp khoảng 10 phút là mực chín
– Xốt cà: Đun nóng 2 thìa dầu điều rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, trút cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều tiếp đến là mực hấp, nêm 1 chút hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường và 1 chút tiêu xay. Xốt đến khi nước sốt sệt lại là được
Trên đây là hướng dẫn đơn giản thực hiện chế biến món mực nhồi thịt xốt cà chua để giúp bạn làm phong phú thực đơn mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Bên cạnh món mực xốt cà chua này, còn có nhiều món ăn được chế biến từ mực cũng ngon miệng không kém bạn có thể xem thêm như chả mực,mực xào chua ngọt, mực hấp gừng, canh chả mực thì là,…
Chi tiết xem tại http://chamuchalong.org
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!