Mực sốt thơm là món ngon, giàu dinh dưỡng mà chế biến cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần khoảng 20 phút là bạn đã có ngay đĩa mực sốt dứa cực ngon để cho cả nhà dùng bữa rồi nhé. Bây giờ, Chả mực Hạ Long Quảng Ninh sẽ hướng dẫn bạn làm món mực sốt thơm này nhé
Bạn có biết: Đặc sản cá Vũ Đại
Nguyên liệu
Mực ống: 200g
Thơm băm nhỏ: 1/4 trái
Nước dừa: 1/2 chén
Tương xí muội, bột năng
Dầu ăn, đường
Tỏi băm, ớt băm
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
Bột Chiên Giòn Hải Sản
Hướng dẫn chế biến
– Mực sơ chế, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 0,5cm.
– Pha 1/2 gói Bột chiên giòn Hải Sản cùng với 1 bát nước tạo thành dung dịch bột đặc quyện
– Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi nhúng mực vào bột chiên giòn và thả vào chiên đến khi mực chín vàng đều và thơm phức là được
– Làm xốt: Cho thơm vào chảo dầu có hành tỏi phi thơm xào khoảng 3 phút thì nêm 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 muỗng đường, nước dừa, 1 muỗng tương xí muội, 1 thìa nhỏ ớt băm và 1 thìa nước bột năng khuấy đều lên và đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp
– Cuối cùng, cho mực chiên ra đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt thơm đều lên mực và dùng nóng
Như vậy chỉ cần thực hiện 3 bước rất đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có ngay món mực xốt thơm hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Nếu bạn quan tâm bạn đến những món mực để làm phong phú thực đơn gia đình thì bạn nên xem thêm cách làm món mực chiên trứng vàng ươm đẹp mắt tại đây https://chamuchalong.org/mon-muc/muc-chien-trung-vang-rom/
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!