Món mực xào này làm theo kiểu Hàn Quốc, ướp nhiều ớt nhưng không cay lắm. Màu sắc món ăn đẹp, mùi thơm rất hấp dẫn và cũng rất độc đáo.
Chuẩn bị
– 1 con mực to
– ½ củ hành tây
– 2 cây hành xanh
– 2 quả ớt xanh
– 2 thìa tương ớt
– 1 thìa ớt bột (loại ớt đỏ nhưng không cay)
– 1 thìa rượu trắng
– 1/2 thìa đường
– ½ thìa hạt nêm
– 1 thìa tỏi băm
– Vừng trắng
Thực hiện
Mực làm sạch, thái miếng vuông, khía vẩy rồng.
Cho mực vào bát ướp với rượu trắng, tương ớt, đường, hạt nêm, tỏi và vừng. Để 10 phút cho ngấm
Hành tây, ớt xanh thái lát, hành xanh thái khúc
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng,
Cho mực, ớt xanh và hành tây vào xào cùng lúc. Để lửa to đảo nhanh tay từ 3 – 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn, mực chín săn, rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mực chế biến kiểu gì ngon nhất? Đó chính là món Chả mực Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi miền đất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực Quảng Ninh luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.
Tham khảo: Cá lóc