Mực, tôm, cua… những hải sản thường ngày, bạn hãy cất công một chút để làm bữa cơm gia đình thêm hương vị. Hãy thử chế biến món canh chua hải sản này nhé!
Xem thêm đặc sản cá kho nổi tiếng
Nguyên liệu:
- Mực 150g
- Tôm sú 150g
- Thịt cua rỉa 100g
- Thơm
- Bạc hà 50g mỗi loại
- Bông so đũa 50g
- Cà chua 1 trái
- Ngò gai
- Rau om 30g
- ớt sừng 1/2 trái
- Nước cốt me 1/2 chén. gia vị: hạt nêm
- Đường
- Nước mắm
- Tỏi băm
- Dầu
Cách chế biến:
- Mực cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ.
- Ướp tôm, mực với 1 muỗng càphê tiêu, 1 muỗng càphê hạt nêm.
- Thịt cua rỉa rang với rượu trắng cho thơm. Ướp với ít tiêu.
- Phi 1 muỗng súp dầu với tỏi băm, cho hải sản vào xào săn.
- Cho 1 lít nước nấu sôi, thêm 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê đường và nước me cho nước canh có vị chua ngọt.
- Cho các loại rau củ vào nấu vừa sôi tắt lửa. Nêm 1 muỗng súp nuớc mắm, cho rau thơm lên mặt.
-
Ăn nóng với cơm hoặc bún và nước mắm y giằm ớt
Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức một món hải sản nổi tiếng của đất nước ta. Đó chính là món Chả mực Quảng Ninh, món đặc sản này đã nức tiếng khắp mọi miền đất nước mặc dù có nhiều nơi làm chả mực nhưng chả mực Quảng Ninh luôn có một hương vị đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi. Chả mực tỉnh Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt nam.