Cùng vào bếp chế biến món mực xào bắp bao tử thơm ngon, lạ miệng cho người thân, bạn bè nào!
Nguyên liệu:
– 100g mực lá
– 50g bắp bao tử (bắp non)
– 10g đậu Hà Lan
– 10g nấm rơm
– 10g hành tây
– Một muỗng cà phê tỏi băm
– Một muỗng xúp dầu hàu
– Một muỗng cà phê dầu mè
– Một muỗng cà phê bột bắp
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, một ít hành lá, ớt sừng xắt sợi.
Thực hiện:
– Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
– Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
– Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
– Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.
Chúc các bạn ngon miệng với món mực xào này nhé!
Bạn có biết món mực nào ngon nhất Việt Nam không? Đó chính là món chả mực ở Quảng Ninh, món ngon nức tiếng đã làm nên thương hiệu ẩm thực của Quảng Ninh. Nếu có dịp đến Quảng Ninh bạn nhớ thưởng thức món ngon tuyệt vời này nhé. Tuy nhiên dù bạn không đến Quảng Ninh bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà của bạn. Chúng tôi cung cấp chả mực Quảng Ninh trên toàn quốc. Liên hệ anh Toàn 09696 45151