Hãy vào bếp chế biến những món mực thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần bạn nhé, chắc chắn cả nhà sẽ hài lòng với tài năng của bạn đấy.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300gr mực
– 1 xấp bánh tráng,
-1/2 củ hành thái mỏng,
– 1 trái ớt thái sợi,
– 200gr bún
– Rau sống, 1 trái khế, 1 trái chuối chát, 1/4 trái dứa
– Đường, mắm, chanh, tỏi, ớt,…
Thực hiện:
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.
– Thái mỏng hành và thái sợt ớt.
– Nước giấm: 1 chén nước lã + 4 muỗng canh giấm + 2 cọng sả đập giập + 1/4 củ hành thái lát + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm.
Đun sôi nước giấm. Xà lách, củ hành lót dĩa. Xếp mực lên, rải ớt. Dọn ăn với rau sống, dứa, chuối chát, bún, bánh tráng, mắm nêm.
Thưởng thức:
Nước giấm sôi, nhúng mực vừa chín, cho vào miếng bánh tráng cuộn chung với rau sống, thơm, chuối chát, bún, rồi chấm mắm nêm ăn rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bạn có biết món mực gì ngon nhất Việt Nam không? đó chính là món chả mực Quảng Ninh, mực được đánh bắt từ chính vùng biển vịnh Hạ Long cho những con mực ngon nhất cho chất lượng tuyệt hảo của chả mực tỉnh Quảng Ninh.