Hãy chuẩn bị bữa tiệc cuối tuần cho gia đình bạn bằng một món ăn mới lạ, hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của món mực nướng và khoai môn chiên quyện với vị chua ngọt của nước mắm sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy
Bạn có biết món cá kho làng Vũ Đại >> xem thêm
Nguyên liệu:
– 200g mực nang (Bạn nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.)
– 1 củ khoai môn nhỏ
– 1 củ hành tây
– 20g cần tàu
– 1 trái ớt sừng
– 1 thìa cà phê nước tương
– 1 thìa cà phê tương ớt
Cách làm:
– Mực lột da, rửa sạch, khứa mắt võng, ướp tương ớt và nước tương, nướng chín tới.
– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, chiên giòn.
– Hành tây, ớt sừng làm sạch, thái sợi. Cần tàu xắt nhỏ.
– Nước xốt: Trộn đều nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt tắc đun nhỏ lửa thành hỗn hợp sệt, tắt bếp.
– Trộn đều khoai môn, hành tây, cần tàu, ớt sừng và mực. Chan nước xốt cho đều, dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Nước xốt gỏi: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt tắc
Chúc bạn ngon miệng!
Ngoài món ăn mới lạ vừa giới thiệu, bạn có thể thưởng thức thêm một món mực nổi tiếng Quảng Ninh. Đó chính là món chả mực Hạ Long, món mực màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam