Hãy thêm vào thực đơn món ăn gia đình bạn một món mực thơm ngon, dinh dưỡng – mực xào tỏi. Vị ngọt, giòn của mực được giữ nguyên vẹn hòa quyện cùng mùi thơm lừng của tỏi và nước sốt đậm đà tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Mách bạn Cá nướng
Những nguyên liệu để chế biến món mực xào tỏi:
– 1 con mực ống
– 8 con mực sữa
– 1 củ tỏi
– 1/2 thìa cà phê muối tinh
– Nước xốt thịt nướng BBQ
– Ít rượu trắng
– Ít bột bắp
– Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí
Các bước chế biến:
Bước 1:
Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
Bước 2:
Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3:
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
Bước 4:
Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.
Bước 5:
Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.
Bước 6:
Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.
Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và đảo nhanh tay. Chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
Chúc các bạn thành công với món mực mới lạ này!
Bạn có biết món mực gì ngon nhất không? đó chính là món chả mực ở Quảng Ninh, món mực màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam.