Vị giòn, ngon, ngọt của món mực xào rau củ này sẽ giúp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm thú vị.
Nguyên liệu :
– 200gr mực ống
– 150gr dứa
– 200gr dưa leo
– 150gr cà chua
– Vài cọng cần tây
– Hành tỏi
– 1 thìa cà phê rượu (nếu có)
Cách làm :
+ Mực rửa sạch với muối, bỏ ra thớt, để dao 45 độ,khía các đường song song .
Tiếp tục khía cácđườngxéo theo chiều ngược lạiđể tạo thành hình thoi trên con mực.
Sau đó cắt thành khúc.
+ Dưa leo bổ đôi, lấy ruột, thái khúc.
Cà chua thái miếng cau.
Dứ bỏ cùi, thái miếng hình cánh quạt.
Cần tây, hành cắt khúc.
+Phi vàng tỏi với dầu nóng trên chảo.Khi tỏidứa vàng thì bỏ mực vào cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau khi mực săn và chín cho dứa vào xào cùng.
Khidứa đã ngã màu vàng đậm và mềm, bạncho dưa và cà chua vào cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm.
+ Xào 3 phút thấy cà chua và dưa leo chín , bỏ cần tay, hành vào đảo vài cái tắt bếp.
Dọn ra đĩa rắc thêm 1 ít hạt tiêu. Ăn cùng cơm trắng kèmxì dầu với ớt thái nhỏ để chấm cho thêm đậm đà.
+ Với mòn mực xào cùng dưa chuột,dứa cà chua có thể là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Vị chua ngọt của món ăn đánh thức vị giác làm cho chúng ta có cảm giác ngon miệng hơn, trong bữa cơm hàng ngày. Để thay đổi thành phần mới lạ món ăn trong bữa cơm hàng ngày tại sao bạn không thử làm món này xem sao.
Chúc các bạn ngon miệng!
* Xem thêm : Có một món mực đặc sản đã làm nên một món ăn đặc sản cho vịnh Hạ Long đó là món chả mực Hạ Long. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam. Bạn đã bao giờ thưởng thức Chả Mực Hạ Long?