Cuối tuần làm món mực kiểu này đãi cả nhà các bạn nhé.
Nguyên liệu:
– Mực tươi: 3 con
– Thịt lợn băm: 100 g
– Trứng gà: 1 quả
– Mộc nhĩ: 4 tai
– Nấm hương: 8 tai
– Miến: 1 ít ngâm nước ấm
– Bột nêm: ½ thìa
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.
– Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.
– Trộn đều hỗn hợp.
– Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.
– Cho vào xửng hấp chín.
– Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cuối tuần trổ tài món mực nhồi thịt hấp cho gia đình thưởng thức chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
* Có một món mực đặc sản đã làm nên một món ăn đặc sản cho vịnh Hạ Long đó là món chả mực Hạ Long. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam. Bạn đã bao giờ thưởng thức Chả Mực Hạ Long?