Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay món mực trứng hấp gừng thơm ngon trong mùa đông rồi.
Nguyên liệu:
– Mực trứng
– Dầu hào
– Hành, gừng
– Mực trứng rửa sạch, ướp với dầu hào.
– Gừng thái chỉ, hành cắt khúc.
– Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực (có thể dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng).
– Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 2 phút là mực chín. Nếu nhà không có lò vi sóng thì các bạn hấp cách thủy theo cách thông thường nhé. Cách làm này áp dụng với hầu như tất cả các món hấp, không những nhanh, đơn giản mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức ở trong bếp của chúng ta đấy.
Bạn có biết món mực gì ngon nhất không? đó chính là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh, món mực màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam.
Chi tiết xem tại http://cakholangvudai.com/trang-chu/