Những ngày trời mưa tụ tập nhau ngồi quây quần bên nhau cùng nhau làm và thưởng thức một thứ gì đó thì thật là thích. Chúng tôi xin chia sẻ công thức chế biến món gỏi bưởi mực khô thơm ngon lai rai cùng bạn bè trong ngày mưa cho các bạn.
Nguyên liệu:
- Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),
- 100g khô mực tẩm gia vị,
- 50g cơm dừa non,
- 5g lá húng lủi,
- 5g mè trắng,
- Một trái ớt sừng,
- 1 gói bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết chỉ cung cấp những đặc sản mực khô Cô Tô nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn. Thêm vào đó, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng, hoàn tiền 100% nếu thực khách không hài lòng (theo muckho.vn)
Nước xốt:
- 1 thìa nước mắm,
- 1 thìa đường,
- 1 thìa nước cốt chanh,
- 1 thìa dầu phi tỏi,
- 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.
Bạn quan tâm: các món cá kho ngon
Cách làm:
- Bưởi gọt vỏ, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Mực khô xé sợi vừa ăn.
- Dừa non gọt bỏ lớp màng bám ngoài, thái sợi mỏng. Húng lủi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo, thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và đảo đều cho thấm.
- Khi ăn, dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, 100% hương vị truyền thống, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu nhạt, chấm kèm nước mắm chua ngọt tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bạn có biết món mực gì ngon nhất không? đó chính là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh, món mực màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam.