Sự kết hợp đầy thú vị sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn cực hấp dẫn, và ngon miệng. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé bạn!
Mực khô cung cấp một lượng protein (chất đạm) đáng kể. Ngoài ra, nó còn chứa một số chất khoáng mà chỉ các loài sống ở biển mới có, trong đó có chất iốt. Nếu trong gia đình thường xuyên dùng muối iốt, nay thỉnh thoảng ăn thêm mực khô nữa thì sẽ không lo bị bướu cổ, hihihi. Nói đùa chút nhưng món mực khô xào bắp cải không những ngon mà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
Gợi ý công thức chế biến mực khô xào bắp cải:
Nguyên liệu:
- Mực khô: 50gr
- Thịt sấn vai: 150gr
- Bắp cải: 200gr
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, dầu hào, hạt nêm, mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
- Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
- Mực khô ngâm nước vài tiếng cho nở mềm, vớt ra rửa lại nước rồi thái thành những miếng dài nhỏ.
- Bắp cải thái mỏng, rửa sạch.
- Thịt luộc chín tái, thái chỉ.
- Tất cả các nguyên liệu đều thái chỉ nhỏ nhé bạn
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho thịt, mực vào xào. Nêm ít dầu hào, đảo đều liên tục cho đến khi mực chín cong lại. Mực và thịt chín thì cho ra đĩa.
- Cho bắp cải vào chảo vừa xào mực, thêm một chút mắm. Xào bắp cải sơ qua rồi cho tiếp đến cà rốt vào xào. Khi cà rốt và bắp cải chín nhưng vẫn có độ giòn thì cho mực trở lại chảo, cho hành lá vào đảo đều.
- Nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho mực khô xào bắp cải ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Có một món mực cực ngon đó chính là chả mực Hạ Long, chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam
chi tiết xem tại website: https://chamuchalong.hongphong.gov.vn