Mực xào thập cẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu sắc đa dạng của rau củ và vị ngọt thơm tự nhiên của mực tươi sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng. Bây giờ bạn hãy vào bếp cùng Đặc sản Chả mực Hạ Long sẽ tiết lộ cho bạn công thức làm món mực xào thập cẩm để đổi món cho cả nhà nhé (CHI TIẾT)
Nguyên liệu
Mực ống tươi: 400 gam
Đậu hà lan: 100 gam
Ngô bao tử: 6 trái
Nấm hương
Cà rốt: 1 của nhỏ
Cải xanh: 100 gam
Cần tây: 2 nhánh, tỏi tây: 1 nhánh
Hành lá
Bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Bạn quan tâm: cá kho Vũ Đại Hà Nam
Cách làm mực xào thập cẩm
Tham khảo cách làm món chả mực Bá Kiến trứ danh TẠI ĐÂY
– Mực tươi đem làm sạch, bỏ túi mực, rửa mực với rượu cho hết mùi tanh. Dùng dao khứa các đường chéo lên mực rồi thái miếng nhỏ vừa ăn
– Các loại rau quả: đậu Hà Lan, ngô bao tử và cải xanh rửa sạch để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái khoanh tròn mỏng, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Cần tây, tỏi tây, hành lá rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 4 cm.
– Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi trút mực vào xào nhanh với lửa lớn trong khoảng 5 phút, nêm 1 ít hạt nêm cho vừa ăn rồi mức mực để riêng ra đĩa
– Tiếp đến, cho rau của đã chuẩn bị vào chảo xào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi ch mực vào đảo nhanh tay. Sau đó, cho cần tây, tỏi tây và hành lá vào đảo đều lên. Trước khi tắt bếp, rắc 1 chút hạt tiêu xay vào cho dậy mùi thơm là được
Món mực xào thập cẩm này chế biến thật đơn giản đúng không? Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn có ngay đĩa mực xào thập cẩm không những bắt mắt mà còn ngon miệng nữa nhé. Ngoài ra, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mực xốt cay nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!