Mực chiên nước mắm là món ngon dễ làm, dễ thưởng thức bởi hương vị thơm ngọt của mực và mùi thơm đặc trưng của nước mắm. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ăn đơn giản mà ngon này nhé!
Bạn có biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại
Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để “lai rai” hay ăn với cơm rất ngon.
Nguyên liệu:
- 200g mực sữa
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tương ớt.
Cách làm
- Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.
- Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.
- Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 – 3 phút cho thấm gia vị là được.
- Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Có cách nào làm món mực đơn giản hơn mà ngon hơn không? Câu trả lời là có, đó là món chả mực Hạ Long chiên. Tất cả công việc bạn cần làm là đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu lên rồi đổ chả mực vào. Khoảng 10 phút sau bạn vớt ra là đã được món chả mực Hạ Long chiên ngon tuyệt. Chả mực Hạ Long Quảng Ninh tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam!