Món mực khô rim me là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua thanh của me, cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác, khiến cho tất cả các thực khách đều siêu lòng ngay lần đầu thưởng thức. Nhân dịp cuối tuần có nhiều thời gian các chị em hãy cùng Chả mực Quảng Ninh giã tay vào bếp làm món mực khô rim me để cả nhà cùng nhâm nhi nhé
Nguyên liệu:
– Mực khô
– Nước me
– Tỏi, ớt, gừng, sả, đường
– Tương ớt, nước mắm, …
>> đặc sản cá kho làng Vũ Đại
Lưu ý: Hiện nay trên thì trường xuất hiện rất nhiều mực khô giả nên khi lựa chọn mua mực khô bạn cần lưu ý một số đặc điểm để lựa chọn mực khô. Nếu quan tâm bạn hãy xem thêm hướng dẫn nhận biết mực khô giả tại đây https://muckho.vn/muc-kho/huong-dan-nhan-biet-muc-kho-gia/?
Cách làm mực khô rim me:
– Mực khô đem nướng sơ, chú ý không nướng quá kỹ vì khi nướng kỹ mực sẽ bị dai
– Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập và bằm nhỏ. Sả bóc bỏ bẹ già rồi đập dập và băm nhuyễn
– Đun dầu ăn sôi già rồi cho hỗn hợp gừng tỏi vào phi thơm rồi cho mực khô vào đảo nhanh tay. Sau đó, đổ nước cốt me, nêm 3 thìa tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa lớn đường vào đảo đều cho nước sốt cạn sệt và mực thấm gia vị là được
Chỉ cận thực hiện 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay món mực khô rim me thơm ngon lạ miệng để cả nhà vừa nói chuyện vừa lai rai rồi nhé. Chúc bạn và gia đình có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ!
Ngoài ra, mực khô còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn thơm ngon khác như gỏi xoài mực khô, mực khô chiên nước măm hay mực khô xào dứa…Đây đều là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn bãn hãy thêm chúng vào thực đơn gia đình nhé!