Mực xào là món mực thơm ngon, bổ dưỡng, không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều không lo bị ngán. Bên cạnh đó, món mực xào cũng có nhiều kiểu chế biến khác nhau nên bạn có rất nhiều lựa chọn khi làm món mực xào nhé. Hôm nay, các bạn hãy cùng Đặc sản Hạ Long vào bếp làm món mực xào cần tây để đổi món cho cả nhà nhé
Bạn nên biết: Đặc sản cá Vũ Đại
Nguyên liệu
– Cần tây mực tươi
– Rượu trắng
– Cà rốt
– Gừng băm
– Hành hoa
– Hạt nêm
Xem thêm:
- Chả mực Hạ Long ngon hết ý?
Hướng dẫn thực hiện
– Mực ống đã sơ chế đem rửa cùng với 1 chút nước cốt chanh cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch bằng nước, khía những đường chéo lên mực giống vảy rồng rồi thái mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn
– Hành lá rửa sạch và thái khúc
– Cần tây nhặt bỏ lá già úa, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 4-5 cm
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa cánh hoa và thái lát mỏng.
– Tiếp đến, cho mực vào trong nồi nước sôi chần sơ qua rồi cho vào trong nước lạnh và vớt ra để ráo nước
– Phi thơm hành gừng băm nhỏ rồi cho mực vào xào sơ khoảng 3 phút thì cho cần tây và cà rốt vào xào cùng, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, 1 muống hạt nêm và 1 ít bột ngọt
– Xào cho các nguyên liệu chín tới thì nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá thái nhỏ vào là được
Như vậy, chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mực xào cần tây thơm ngon cho cả nhà rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món mực thì bạn không nên bỏ qua món mực xào cà ri nhé. Chúc bạn thành công với những món mực và có bữa ăn vui vẻ cùng gia đình!
Tham khảo món chả mực Bá Kiến ngon nhất Hạ Long, Quảng Ninh TẠI ĐÂY