Mực xào chua cay giòn sần sật hòa quyện cùng với hương vị đậm đà của các gia vị tạo cho người ăn một cảm nhận rất ấn tượng và khó quên. Hãy cùng Đặc sản Hạ Long tìm hiểu cách làm món mực xào chua cay ngon lạ và độc đáo này để bữa cơm trưa thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé
Bạn tham khảo: Đặc sản cá kho trám
Nguyên liệu
2 con mực ống
10g ớt xanh + đỏ
5g gừng
4 tép tỏi
1 củ hành tây nhỏ
1 cây hành lá
45ml xốt ngọt
10g đường
10ml giấm
3g muối
Hướng dẫn chế biến
– Mực tươi rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, đem mực ướp chần qua nước gừng sôi khoảng 3 phút thì vớt mực ra để ráo nước
– Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Ớt rửa sạch cắt lát xéo.
– Gừng rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ khô thái hạt lựu.
– Hành lá cắt khúc
– Đun nóng chảo dầu ăn rồi cho hành tỏi và ớt vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Sau đó, cho 2 muỗng đường, 1 thìa giấm vào khuấy đều lên
– Tiếp đến, cho mực vào đảo nhanh tay, khi mực vừa tới chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp
Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành món mực xào chua cay thơm ngon đượm vị cho bữa cơm trưa rồi nhé. Nếu bạn và các thành viên là tín đồ của những món mực thì bạn có thể xem thêm món mực nướng muối ớt để chế biến cho cả nhà cùng nếm thử nhé
Chúc bạn thành công và ngon miệng!