Mực xào chua ngọt là món ăn chế biến rất đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt tự nhiên của mực hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt của rau củ và các loại gia vị tạo lên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Bây giờ các bạn hãy cùng Chả mực Hạ Long (xem thêm🦑) vào bếp làm món mực xào chua ngọt này nhé

Mực xào chua ngọt thơm ngon, đượm vị

Mực xào chua ngọt thơm ngon, đượm vị

Bạn có biết: cá kho làng Vũ Đại lừng danh / rươi tươi Hải Dương🐛

Nguyên liệu:

+ Mực: 2 con

+ Cần tây: 50 gram

+ Tỏi tây: 1 cây

+ Cà chua: 1 quả

+ Giấm, đường, dầu hào, muối

+ Hạt tiêu

+ Dầu ăn

Mực xào chua ngọt

Mực xào chua ngọt

Hướng dẫn thực hiện

Mực sơ chế loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp mực cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa muối ăn, 2 thìa nước mắm và 1 chút tiêu trong khoảng 20 phút

– Cần, tỏi tây nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm

– Cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cau

– Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lớn lửa đến khi mực săn lại thì mức để riêng ra đĩa

– Tiếp đến, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 3 thìa giấm vào khuấy đều tay để tạo nước sốt quyện lại. Sau đó, cho cà chua, cần tây vào xào tái rồi trút mực vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

– Cuối cùng, múc mực ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món mực xào chua ngọt rồi nhé

Như vậy, chỉ cần 20 phút bắt tay vào bếp là bạn hoàn toàn có thể thực hiện xong món mực xào chua ngọt cho thực đơn nhà mình. Ngoài ra, còn có nhiều món mực xào chế biến cũng khá đơn giản mà lại không kém phần ngon miệng bạn nên thử chế biến như mực xào thập cẩm, mực xào rau lang, mực xào bắp cải tím

Chúc cả nhà có bữa tối ngon miệng!