Canh chả mực thì là là món canh thơm ngon, ngọt vị rất thích hợp cho những ngày trời nắng bởi món canh chả mực này có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và giúp mọi người ngon miệng hơn. Bây giờ, các bạn hãy cùng Đặc sản chả mực Quảng Ninh vào bếp làm món canh chả mực thì là để thêm vào mâm cơm ngày Hè nhé (XEM THÊM)
Bạn có biết: cá kho làng Vũ Đại lừng danh
Nguyên liệu
Mực ống nhỏ: 100g
Cá thác lác: 100g
Thơm: 1/2 trái
Cà chua: 2 trái
Hành tây: 1/2 củ
Ớt sừng: 1 trái
Rau thì là
Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Hạt nêm
Hướng dẫn thực hiện
– Mực đã sơ chế rửa sạch và băm nhuyễn.
– Cá thác lác quết nhuyễn cùng với 1 thìa nước mắm
– Rau thì là tửa sạch thái nhỏ, để riêng phần lá và cọng rau.
– Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây thái dọc quả. Dứa thái láy mỏng
– Làm chả mực: Cho mực băm, cá thác lác và ớt bằm vào tô trộn đều cùng với 1/2 thìa hạt nêm và 1 chút tiêu xay rồi vo thành viên tròn nhỏ ấn dẹt
– Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho cà chua vào xào nhuyễn sau đó cho 1,5 lít nước vào đun sôi, nêm 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa đường và 1 chút muối vào. Sau đó, cho chả mực vào nấu cùng khoảng 5 phút thì cho tiếp dứa, hành tây, ớt và cọng thì là vào nấu cùng.
– Nấu đến khi canh sôi trở lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm lá thì là thái nhỏ vào cho dậy mùi thơm và tắt bếp
Món canh chả mực thì là chế biến không hề khó phải không các bạn. Các bạn hãy thêm món canh chả mực này vào thực đơn gia đình mình trong mùa hè tới nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm công thức làm món ăn nữa từ mực tươi đó là món mực nướng bơ thơm ngon hấp dẫn nhé.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ!