Mực nướng muối ớt là món mực chế biến không cầu kỳ và cần nhiều thời gian. Miếng mực nướng giòn giòn có vị ngọt ngọt thấm đượm vị đậm đà, cay cay của muối ớt vô cùng ngon miệng, chắc chắn các thành viên nhà bạn phải tấm tắc khen ngon. Nào chúng ta cùng Đặc sản Hạ Long Quảng Ninh vào bếp làm món mực nướng muối ớt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé
Tại đây có đặc sản cá kho nổi tiếng cả nước
Nguyên liệu:
– 400g mực
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– 2 thìa nhỏ dầu ăn
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm
– Hành lá
Hướng dẫn thực hiện
– Mực sơ chế rửa sạch, để ráo nước
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ rồi cho 1 chút dầu ăn vào và hấp chín
– Trộn muối ớt: Cho 3 thìa muối ăn, 2 thìa ớt bột, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 chút dầu ăn vào tô trộn đều lên
– Tiếp đến phết đều hỗn hợp muối ớt lên mực rồi ghim vào que rồi nướng trên than hoa đến khi mực chín vàng đều và thơm nức. Chú ý trong quá trình nướng tỉnh thoảng quét đều mỡ hành lên mực để mực không bị cháy
– Khi mực chín lấy mực ra dùng nóng cùng với tương ớt hoặc nước mắm chanh tiêu sẽ cực ngon nhé
Trên đây là những bước đơn giản để làm món mực nướng muối ớt mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích những món ăn thơm ngon từ mực tươi bạn có thể tham khảo thêm cách làm món mực nhồi thịt xốt cà chua để thêm vào thực đơn món mực nhé
Chúc cả nhà ngon miệng!