Có nhiều món mực ngon nhưng làm như thế nào cho món mực vừa ngon vừa đẹp mắt thì không phải ai cũng biết làm. Chị em phụ nữ tham khảo món mực viên tuyết hoa này nhé.
I – Nguyên liệu:
300g mực ống tươi; 1 cái bánh mỳ gối; 150g giò sống; 1 mớ rau thì là; hành, gừng, tỏi; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.
- Mực viên hình tuyết hoa trông rất đẹp mắt
* Xem thêm : Bạn có biết món mực gì ngon nhất không? đó chính là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh, món mực màu vàng ruộm, thơm nức, giòn sần sật, béo ngậy làm hài lòng mọi thực khách khó tính nhất. Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam.
II – Quy trình làm :
Mực làm sạch, thái nhỏ, trộn mực cùng với giò sống, hành, tỏi, gừng, thìa là. Cho gia vị vừa ăn. Nặn tròn thành viên mỗi viên tầm 25gr.
Bánh mỳ chỉ lấy mình ruột, bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ, nhúng từng viên mực vào ruột bánh mỳ cho bám đều, rán chín vàng. Chấm với nước sốt chua ngọt, hoặc mắm, chanh, ớt.