Sáng tạo làm món mực hình nải chuối

Đơn giản với những nguyên liệu thường ngày và một chút sáng tạo bạn có thể chế biến thành món ngon cực kì bắt mắt với nải chuối từ mực. Chắc hẳn thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng trổ tài với chúng tôi nào bạn ơi, một trải nghiệm sẽ hết sức thú vị cho bạn và gia đình bạn?

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, trong cách tạo hình, giúp làm ra một món ăn mới lạ, món ăn vừa có cách trình bày thật hấp dẫn, vừa có hương vị đậm đà, có vị giòn từ củ năng và cà rốt, xốt đậm đà, thơm mùi tiêu xanh.

Nguyên liệu:

  • 300g mực đông lạnh
  • 100g cá thác lác
  • 1 chén nước dùng
  • Củ năng cắt nhuyễn
  • Cà rốt cắt nhỏ
  • Cọng thì là băm
  • Nước nghệ tươi
  • Hành lá, hành tím băm
  • Ớt hiểm, tiêu xanh
  • Cùi bông cải xanh
  • Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
  • Hạt nêm

Cách làm:

Món mực hình nải chuối thật đẹp mắt và đầy sáng tạo
Món mực hình nải chuối thật đẹp mắt và đầy sáng tạo

Mách nhỏ: Cá trắm

1. Sơ chế

– Mực ướp hạt nêm, tiêu.

– Cá thác lác tán đều với hạt nêm, tiêu, cọng thì là, củ năng, cà rốt, đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực.

– Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.

2. Thực hiện

Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra đĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.

– Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm 1 chén nước dùng, bột năng, dầu hào, tương cà, tiêu xanh và 1 trái ớt hiểm vào khuấy đều.

3. Cách dùng

Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.

Mách nhỏ:

Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối, quả chuối to đều nhau

Nước hấp mực khi nấu xốt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

Có một món mực cực ngon mà bạn không nên bỏ qua đó là Chả mực Hạ Long, món ngon nổi tiếng của thành phố biển làm say lòng biết bao du khách. Chi tiết xem tại https://chamuchalong.hongphong.gov.vn

Recommended For You

About the Author: Adminstrator