Mực nướng bơ có hương thơm quyến rũ của bơ công thêm miếng mực nướng chín ăn dai dai ngọt ngọt chấm cùng tương ớt cay cay thật tuyệt vời và ngon miệng vô cùng. Nào các bạn hãy cùng Chả mực Hạ Long (xem thêm) vào bếp học cách làm món mực nướng bơ này để chế biến cho cả nhà cùng nếm thử nhé
Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam
Nguyên liệu
– 2 con mực
– 15g bơ
– Muối và đường
Hướng dẫn thực hiện
– Mực sơ chế rửa sạch rồi cắt rời phần đầu mực sau đó dùng muối xoa đều lên thân mực và lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô mực rồi dùng kéo cắt những đường dài khoảng 2-3 cm dọc 2 bên miếng mực
– Cho bơ đã chuẩn bị vào đun cách thủy đến khi bơ tan hết thì cho muối và đường vào khuấy đều cho muối đường tan hết
– Tiếp đến, dùng que gỗ quết đều bơ lên khắp thân mực rồi cho mực vào lò nướng nướng khoảng 10 phút thì lấy mực ra dở lại mặt và tiếp tục cho mực vào lò nướng nướng 15 phút nữa là mực chín đều
Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mực nướng bơ thơm phức cho cả nhà rồi nhé. Bên cạnh món mực nướng bơ này còn có nhiều món mực nướng khác cũng vô cùng thơm ngon như mực nướng hành, món mực nướng chao , mực nướng sả…bạn có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn nhà mình nhé
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!