Món hà biển Hạ Long

Một đặc sản của Hạ Long mà người Yên Hưng rất tự hào, đó là con hà. Canh hà Quảng Yên, đặc biệt là giống hà cồn sống ở sông Chanh đem nấu canh chua ăn rất ngon và có cả bốn mùa, nhưng thú vị nhất vẫn là được ăn vào những ngày hè nóng bức. Ngoài ra, hà có thể đem tẩm bột rán ăn rất béo.

Canh hà vừa ngọt vừa mát
Canh hà vừa ngọt vừa mát

Bình thường ở Hà Nội và các tỉnh khác không phải miền biển nếu muốn ăn hà thì chỉ có thể mua hà đông lạnh hoặc hà đóng hộp về chế biến, khi đó hà không còn tươi, béo và đã mất đi phần nào hương vị thơm, ngọt đặc trưng của nó.

Hà biển Hạ Long có quanh năm và rất nổi tiếng, nhưng ăn hợp nhất vẫn là vào mùa hè. Canh hà ăn rất ngọt và mát. Hà ngon nhất phải kể đến hà ở vùng cửa sông Bạch Đằng. Đặc biệt, giống hà cồn sống ở sông Chanh vừa to, vừa béo dùng để nấu canh hoặc tẩm bột rán thì không thể chê vào đâu được. Bởi vậy nếu có dịp đến Hạ Long thì đừng bỏ sót món hà biển này nhé các bạn !

Ngoài ra, Hạ Long còn là vùng đất nổi tiếng với món chả mực. Chả mực Hạ Long, Quảng Ninh được đánh giá là món chả mực ngon nhất Việt Nam. 

Chả mực Hạ Long vị ngon khó quên
Chả mực Hạ Long vị ngon khó quên

Miếng chả mực nóng hổi, thơm lừng, có vị ngon ngọt, giòn giòn tự nhiên của mực và vị thơm cay của hạt tiêu làm mềm lòng bất kì ai kén ăn nhất

Recommended For You

About the Author: Adminstrator