Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với những món mực nướng như mực nướng muối ớt, mực nướng cùng với sa tế hay mực nướng bơ…Hôm nay, Chả mực giã tay sẽ giới thiệu tới các bạn món mực nướng hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Mực nướng kiểu Thái chế biến rất đơn giản có vị ngọt của mực hòa quyện cùng với một chút cay cay của ớt cộng thêm độ giòn giòn của rau củ khi ăn tạo cho người thưởng thức một cảm giác rất đặc biệt
Nguyên liệu:
– 350gr mực
– 100gr bí non
– 1 quả dưa leo
– 3 cọng hành lá
– 2 quả ớt hiểm
– 1 thìa súp sả xay
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 chén giấm
– 3 thìa cà phê đường, dầu ăn
Bạn có biết: đặc sản cá kho làng Vũ Đại (XEM THÊM)
Hướng dẫn thực hiện
– Mực sơ chế sạch thái miếng to rồi ướp cùng với 3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 chút sả, ớt hiểm và tỏi băm nhỏ trong khoảng 15 phút
– Bí non rửa sạch và thái miếng dài
– Cho mực và bí non đã chuẩn bị vào lò nướng đến khi mực chín vàng đều thì lấy mực ra bày vào đĩa
– Dưa chuột thái lát tròn mỏng rồi ngâm cùng với dấm và đường để ăn kèm cùng mực nướng
– Bày mực nướng ra đĩa, dùng nóng cùng với bí nướng và dưa chua ngọt rất ngon miệng
Trên đây là những hướng dẫn đơn giản để bạn có thể làm món mực nướng kiểu Thái để đổi bữa cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!
Ngoài món mực nướng còn có nhiều món mực thơm ngon nữa bạn nên thêm vào thực đơn nhà mình như mực xào chua cay, mực chiên giòn hay mực hấp hành gừng…