Mực xào có nhiều cách chế biến khác nhau như mực xào thập cẩm, mực xào dứa, mực xào hẹ… Tuy nhiên vào những ngày trời lạnh bạn có thể lựa chọn những món mực cay, nóng 1 chút sẽ giúp cho cả nhà thấy ấm áp hơn khi dùng bữa. Hôm nay, Chả mực Quảng Ninh sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm món mực xào cà ri với vị ngọt giòn tự nhiên công một chút cay cay rất thú vị nhé
Bạn có biết: Đặc sản cá Vũ Đại
Nguyên liệu
Mực tươi: 400 gam
Hành tây: 1 củ nhỏ
Bột cà ri: 3 thìa cafe
Tỏi, ớt
Nước mắm, hạt nêm
Hạt tiêu, đường, dầu hào
Hướng dẫn thực hiện
– Mực tươi đã sơ chế đem rửa sạch cùng với 1 chút rượu trắng cho bớt tanh. Sau đó, khía vảy rồng và thái mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Tiếp đến, đem mực ướp cùng với 3 thìa cà ri, 1/2 thìa nhỏ muối, 3 thìa nước mắm, 1 chút tỏi + ớt băm, 1 chút dầu hào, 1 thìa đường và 1/3 thìa nhỏ hạt tiêu trong khoảng 20 phút
– Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái múi dọc
– Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lớn lửa đến khi mực săn lại thì thêm hành tây vào xào cùng khoảng 3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
– Cuối cùng, múc mực xào ra đĩa rồi dùng cọng hành lá trang trí cho đẹp mắt là bạn hoàn thành món mực xào cà ri rồi nhé
Chỉ cần thực hiện 4 bước chế biến nhanh gọn bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món mực xào cà ri để mời cả nhà vào những ngày trời lạnh nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món mực cho thực đơn ngày lạnh thì bạn nên xem thêm cách làm món canh mực tươi nấu dứa nhé.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!