Món mới sò đá chưng hột vịt

Sò đá tuy không ngọt bằng sò huyết nhưng thịt giòn, dai, rất hấp dẫn. Giá cả và chất lượng sò đá tương đối chấp nhận được đối với “dân nhậu” (giá bằng khoảng 1/5 so với giá sò huyết!). Theo các nhà khoa học, thịt sò đá có giá trị dinh dưỡng cao (phòng bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể…), và có thể chế biến thành những món ăn mang hương vị biển rất độc đáo

Xem thêm : mua chả mực Hạ Long ngon ở đâu?

I – Nguyên liệu :

– 1kg sò
– 1 trái trứng vịt
– đường, muối tiêu, bột ngọt
 
Món ngon sò đá hột vịt
Món ngon sò đá hột vịt
 
II – Cách làm :
 
Sò luộc chín tách ruột, bằm nhuyễn cho vào tô. Bún tàu ngâm sơ, cắt nhỏ.
Đánh hột vịt cho tan đều, nêm gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành tím xắt nhuyễn…) cho vừa ăn. 
Đổ cả hai thứ vào trộn đều rồi đem chưng cách thủy khoảng 20 phút. 
Muốn có màu sắc hấp dẫn, khi chưng gần chín, đánh 1 lòng đỏ hột vịt phủ lên trên mặt. 
Món này ăn với rau sống rất hợp khẩu vị

 Xem thêm : món ngon từ chả mực Hạ Long

 

Recommended For You

About the Author: Adminstrator