Đặc sản chả mực bánh cuốn

Trên khắp dọc bờ biển Việt Nam, nơi nào vẫn có mực. Mực Nha Trang có tiếng là to, mực Hạ Long nổi tiếng là ngon bởi hoàn cảnh sống của nó. Biển Quảng Ninh biết bao loại mực: mực rang, mực ống, mực sim.

Cách sản xuất chả mực đòi hỏi sự khéo tay và kinh nghiệm. Từ việc lựa con mực đến việc “giải phẫu” bỏ phần ruột và bọng mực, lớp da xung quanh cho tới việc nêm gia vị, cách giã, cách rán. Chả mực Hạ Long, Chả mực thời điểm đầu tiên rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị hương đặc trưng ăn với bánh cuốn hoặc xôi rất ngon.

Chả mực Hạ Long
Chả mực Hạ Long

Ở thành phố Hạ Long có dãy phố chuyên làm chả mực bánh Trải dài khắp dải bờ biển nội địa nơi nào đang có mực, nhưng mực Hạ Long nổi tiếng là ngon.

Thành phố Hạ Long – Halong bay Vietnam có dãy phố chuyên làm chả mực bánh cuốn ở cạnh rạp Bạch Đằng đã đem đến sự quen thuộc, nhiều người được gọi với cái tên phố “Chả mực bánh cuốn”..

Biển Quảng Ninh biết bao loại mực: mực nang, mực ống, mực sim. Mực ống thường phơi khô đem nướng ăn. Còn mực sim, mực nang thì xào. Đặc biệt nhất mực nang còn dùng làm chả mực rất ngon.

Bánh cuốn chả mực Hạ long

Cách lúc chế biến chả mực yêu cầu sự khéo tay và kinh nghiệm. Từ quyết định lựa con mực đến việc “giải phẫu” bỏ phần ruột và bọng mực, lớp da xung quanh cho đến việc nêm gia vị, cách giã, cách rán. Chả mực lúc đầu rán xong có màu vàng ruộm, mùi thơm nức, vị đậm chất ăn với bánh cuốn hoặc xôi trắng, hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt rất ngon.

>>> Xem thêm Du lịch Hạ Long khuyến mãi tour Hạ Long Cát Bà – 3 ngày 2 đêm tại đây

Miếng chả mực giòn, ngọt lừ mùi vị hải sản trong miếng bánh cuốn thịt đậm đà hương vị được làm dịu đi bằng cái ngọt chua của nước chấm pha khéo. Bánh cuốn chả mực cần pha nước chấm cay hơn một phần rất nhỏ để món ăn không tanh. Ăn hết cả đĩa vẫn thấy thòm thèm, người ta quan tâm hỏi không biết vì sao các quán ăn ở phố Bạch Đằng, Hạ Long sáng tạo điều kiện món ăn lạ kì đến vậy!

Bánh cuốn chả mực làm buổi sớm trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long thêm ấm áp, dù ngoài khơi đã có sẵn gió mùa. Không chỉ có ngon cơm ngày mưa với chả mực chiên chấm nước mắm tiêu, xôi trắng chả mực, bánh cuốn chả mực cũng góp phần thêm vào diện mạo đẹp mắt của ẩm thực Hạ Long – Halong bay Vietnam, làm lưu luyến những ai đã có sẵn lòng yêu đất và người xứ biển.ở cạnh rạp Bạch Đằng đã mang tới quen thuộc, nhiều người được gọi là phố “Chả mực bánh cuốn”.

>>> Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với món cánh chả mực thì là

Recommended For You

About the Author: Admin