Ốc Hạ Long xào tương ớt đậm đà

Món xào lạ nhất, không cần dầu ăn, cũng chẳng cần lá lốt, người Hạ Long dùng lá mùi tàu, dừa khô và lá chanh là hương liệu chủ yếu  để làm món ốc xào tương ớt cực nổi nơi đây.

Xem thêm món chả mực VIP Hạ Long ngon

Điều đặc biệt là nước chấm của món ốc này chính là nước tương ớt được dùng để xào ốc trước đó. Ngoài ra thực khách có thể dùng nước chấm bình thường nếu muốn thay đổi.
Món ốc xào tương ớt hấp dẫn ở Hạ Long
Món ốc xào tương ớt hấp dẫn ở Hạ Long
Biển Hạ Long có nhiều loại ốc: ốc tù và, ốc đĩa, ốc mít, ốc đá, ốc hương, ốc tai tượng… Mỗi loại ốc có cách chế biến riêng, có vị ngon riêng. Nhưng loại ốc được chọn để làm món ốc xào tương là ốc đĩa, ốc hương, ốc mít và ốc đá. Đây là món ăn hấp dẫn được từ người già, phụ nữ, trẻ em cho đến những tay sành điệu ăn nhậu ưa chuộng.
Dạo quanh khu du lịch Bãi Cháy, Tuần Châu, Giếng Đáy, Hạ Long nơi đâu cũng có nhà hàng, siêu thị ốc… Nhưng người Hạ Long vẫn chọn Cái Dăm là nơi có ốc xào ngon nhất mà giá cả bình dân.
 Xem thêm món chả mực Hạ Long tại website: https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/
Ốc đá được rửa sạch cho vào nồi không cho nước, nêm tương ớt rồi đem đun sôi. Ốc xào bốc hơi nghi ngút, mùi thơm nồng đượm, ốc màu hồng điểm chấm đỏ, chấm vàng trắng thật đẹp mắt. Ốc xào ăn giòn, ngậy, cay cay, điểm thêm hương vị của dấp cá, lá thơm, càng thêm hấp dẫn.

Recommended For You

About the Author: Adminstrator