Xem thêm : chả mực Hạ Long ngon
Đây là món ăn về sò đá. Món này lai rai với rượu thì đúng vị hơn là với bia
Việc đầu tiên là đi chợ mua sò đá mà ở bến tre thì chị em nên đi mua ở khúc chợ giữa khoãng tấm 4-6h chiều vì thường giờ đó sò hay về khúc đó lắm ở đó thì sò mới chết ít mua ít bị lầm.Tiếp đó mà mua sả và ớt ( nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của mọi người )
Cách mua : Mua sò đá, phải chọn những con đang còn há miệng là sò tươi , ngửi không có mùi khai nồng của sò chết.
Tham khảo:
Đem sò về,dùng dao tách từng con rời ra rồi đem nó ngâm nước muối và ớt tầm 2 tiếng để cho nó ra hết mấy cái cặn,cát và dơ,xong rồi dùng bàn chải chà rửa kỹ trong nước lạnh vài lần cho sạch đất cát cái nữa vì vỏ của nó rất bẩn, sau đó để ra rổ cho bớt nước
Sả đập giập bỏ xuống đáy nồi, cho vào một ít nước, nấu chừng 10-15 phút,thấy sò há miệng là vừa chín.Dọn ra Làm một dĩa muối tiêu chanh ( hay một chén nước mắm tỏi, ớt chua ngọt ) là xong lai rai thôi.