Một loài đặc sản hy hữu và khá đắt đỏ là sá sùng, chỉ có ở đảo Quan Lạn – Minh Châu (Vân Đồn, Quảng Ninh). Sá sùng tươi xào với tỏi... Read more »
Bạn có thể chế biến ngán bằng nhiều cách như nướng, hấp, xào hay nấu cháo. Tên gọi là ngán nhưng không có nghĩa là món này ăn rất chán. Với các... Read more »
Một đặc sản của Hạ Long mà người Yên Hưng rất tự hào, đó là con hà. Canh hà Quảng Yên, đặc biệt là giống hà cồn sống ở sông Chanh đem... Read more »
Từ sam biển, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như: gỏi sam, tiết canh sam, chân sam xào chua ngọt, trứng sam chiên giòn, trứng sam... Read more »
Nhắc đến cái tên tu hài chắc ít người biết đến loại hải sản này. Nó không có nhiều như các loại hải sản khác nhưng nếu ai đã từng ăn thử... Read more »
Xem thêm : chả mực Hạ Long ngon Đây là món ăn về sò đá. Món này lai rai với rượu thì đúng vị hơn là với bia Việc đầu tiên là... Read more »
Xem thêm cách làm chả mực Hạ Long tại website : https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/ I – Nguyên liệu làm món gỏi sò đá với xoài: – 1 kg sò đá – 1 trái xoài xanh... Read more »
Sò đá tuy không ngọt bằng sò huyết nhưng thịt giòn, dai, rất hấp dẫn. Giá cả và chất lượng sò đá tương đối chấp nhận được đối với “dân nhậu” (giá... Read more »
Món xào lạ nhất, không cần dầu ăn, cũng chẳng cần lá lốt, người Hạ Long dùng lá mùi tàu, dừa khô và lá chanh là hương liệu chủ yếu để làm... Read more »
Xem thêm các món ngon từ mực tại website : https://chamuchalong.hongphong.gov.vn/ I- Chuẩn bị nguyên liệu : – 1kg nghêu – 6 cây sả – 10g ớt – 6g đường – 10ml nước... Read more »